Tuổi Tỵ hợp với cây gì ? Phong thủy tuổi tỵ theo mệnh tuổi

Khi nhắc tới tuổi Tỵ người ta hay nói rằng tuổi này rất thông minh, cẩn trọng trọng mọi việc, hạnh đồng bình tĩnh và không nao núng, nóng vội. Với tính cách như vậy hẳn nhiều người thắc mắc tuổi Tỵ hợp với cây gì? Để trong nhà sao cho hợp với tuổi và mệnh của bản thân để đón nhận nhiều vận mệnh tốt thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Mệnh của người tuổi Tỵ 

tuoi ty

Để biết được người tuổi tỵ hợp với loại cây nào thì họ phải biết mình thuộc mệnh gì để chiếu theo luật phong thuỷ ngũ hành và biết mình hợp với loại cây nào nhất. 

Con giáp và ngũ hành tưởng rằng không có chung mối quan hệ nhưng lại rất gắn bó mật thiết, ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh, tính cách của con người. Cùng là mệnh Thuỷ nếu sinh vào những con giáp khác nhau sẽ có nhiều điểm khác nhau. Tương tự như thế nếu cùng là tuổi Tỵ mà mệnh khác nhau vận số cũng sẽ khác nhau. 

Tính cách của người tuổi Tỵ điềm đạm, có tố chất kinh doanh. Khi ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ con giáp này sẽ có những điểm nổi bật gì? 

Năm sinh của người tuổi Tỵ tương ứng với với ngũ hành như sau : 

  • Tân Tỵ ngũ hành sẽ thuộc mệnh Kim : 1941, 2001 
  • Kỷ Tỵ ngũ hành sẽ thuộc mệnh Mộc : 1929, 1989
  • Quý Tỵ ngũ hành sẽ thuộc mệnh Thuỷ: 1953, 2013
  • Ất Tỵ ngũ hành sẽ thuộc mệnh Hoả: 1905, 1965 
  • Đinh Tỵ ngũ hành sẽ thuộc mệnh Thổ: 1917, 1977 

Tuổi Tỵ hợp với cây gì?

Những người mệnh Kim theo phong thuỷ, hãy chọn cho mình những loại cây cảnh có màu vàng rực rỡ hoặc trắng tinh khiết. Bởi Thổ (Màu vàng) sinh Kim và người mệnh Kim là màu trắng là màu sử hữu của bản mệnh. 

Tuổi Tỵ- mệnh Kim hợp với cây thuộc hành Kim như: Lan tuyết, Bạch lan, cây đuôi công Bách thuỷ tiên, Ngân hậu,… 

Những cây mệnh Thổ : cây lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Lan hồ điệp(vàng), Đại niên thanh,… 

tuoi ty hop voi cay gi

Tính cách và Vận mệnh của người Tân Tỵ

Tuổi Tân Tỵ thường sẽ có xu hướng thích an phận, ung dung, tự tại. Nam giới tuổi Tân Tỵ có tính cách thông thái, mồm mép khéo léo, nhạy bén, linh hoạt, dễ thích nghi. Nữ giới Tân Tỵ có dáng người sáng sủa, khéo léo. 

Người tuổi Tân Tỵ đa số sống cởi mở với mọi người. Và cũng là người ít thực tế, hay lạc quan quá mức, ít lo xa phòng trước cái gì. Nhược điểm của tuổi này đó là hay đưa ra những quyết định chủ quan, tin vào trí tuệ của bản thân nên không muốn tham khảo ý kiến ai. Họ thường giải quyết theo cảm xúc và nhận thức.

Tuổi Tân Tỵ càng sống xởi lởi, hảo tâm, phóng khoáng thì càng được hưởng thọ lâu bền. khi còn tuổi trẻ thì tuổi này vất vả thiếu thốn, sẽ thành công từ tuổi trung niên trở đi. 

Tân Tỵ sống xa cha mẹ, xa quê quán, ở nơi xứ người thì làm ăn sẽ rất phát triển và thành đạt. Người tuổi Tân Tỵ phải kiến tạo nhà cửa nhiều lần mới được toàn vẹn.

Người tuổi Tân Tỵ nếu được ngày, giờ, tháng sinh tốt có thể làm quan và có cuộc sống vinh hoa, hạnh phúc, vợ con toàn diện. Nếu không được giờ sinh, tháng đẻ thì cũng vẫn sẽ là người thông minh,nhạy bén, đức độ và có lòng hảo tâm, tôn sùng lễ đạo, thích giúp đỡ thiên hạ. từ tâm bác ái, anh em thân hảo, xóm giềng, bạn hữu yêu quý, đồng nghiệp trọng dụng. 

Người tuổi Tỵ ngũ hành mệnh Kim có tài lãnh đạo, họ không bao giờ thiếu thứ gọi là sự tự tin, có ý chí kiên cường, lòng tự tôn cao, quyết tâm và năng lực thực hiện những điều mình muốn. Họ luôn có người trung thành sẵn sàng đi theo hỗ trợ, vô cùng mạnh mẽ. Họ có khả năng luôn kết hợp sự nghiêm khắc và khoan dung để đối xử với người khác nên rất có sức thuyết phục. Tuy nhiên, đôi lúc sự tự tin quá mức cần thiết có thể trở thành tự phụ khiến người khác khó chịu.

Thuộc mệnh Kim –  tuổi Tỵ là người phóng khoáng, dù là trong chuyện tiền bạc hay tình cảm, họ luôn biết cách phát huy năng lực tiềm ẩn của bản thân họ và biết khích lệ người khác làm được những điều khó có thể thực hiện được. Lúc giúp đỡ người khác, tuy mới ban đầu mục đích xuất phát là hoàn toàn tự nhiên, nhưng đâu đó trong họ vẫn hy vọng nhận được sự báo đáp của đối phương.

Dù là trong công việc hay là cuộc sống hàng ngày, người tuổi Tỵ mệnh Kim đều luôn có nhiều ý tưởng sẵn trong đầu và chỉ cần dựa vào đó để hoàn thành mọi chuyện. Họ biết giải quyết vấn đề và lựa theo từng tình huống để giải quyết, biết cách tạo cơ hội cho bản thân bằng cách vận dụng thế mạnh của mình, có khả năng giữ bình tĩnh và phán đoán chính xác, tỉnh táo khi xử lý vấn đề. Họ nhận luôn được nhiều lời khen ngợi bởi năng lực làm việc của mình, vận hành công việc rất tốt. 

Trong tình yêu, người tuổi Tỵ mệnh Kim có khả năng đặc biệt trong việc thu hút người khác giới nhất năm mệnh, là người khá đào hoa, thường sẽ kết giao với những người có điều kiện cực kì tốt. Về đường tài lộc, nên cần cù, chăm chỉ, hãy tích cực và chủ động hơn, đừng để lỡ thời cơ tốt để phát triển sự nghiệp.

Những cây cảnh phong thủy nào hợp với tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc

Hầu như, có rất nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh giúp mệnh Mộc cảm thấy thoải mái sẽ mang xanh lục. Mặt khác, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Mệnh thuỷ Quý Tỵ hợp với cây phong thuỷ gì ? 

Màu đen đặc trưng cho mệnh Thuỷ và ngoài ra cây phong thuỷ có màu trắng nổi bật sẽ rất an bài hợp với người mệnh Thuỷ.

tuoi ty hop voi cay gi

Vậy là căn cứ vào từng loại mệnh thì bạn cũng đã biết tuổi Tỵ hợp với cây gì rồi nhỉ ? Với một chút thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được cây phong thuỷ phù hợp với bản mệnh và tuổi của mình. 

 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN