Một số tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe

Trong những năm gần đây, nhụy hoa nghệ tây được biết đến với những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe và làm đẹp. Nhụy hoa nghệ tây được các chị em phụ nữ truyền tai nhau như một thần dược với nhiều công dụng khác nhau và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi nhụy hoa nghệ tây cũng có một số tác dụng phụ khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây và cách hạn chế những tác dụng phụ này.

tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây

Những thông tin khái quát về nhụy hoa nghệ tây 

Trước khi nói về các tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và công dụng của nhụy hoa nhé. 

Đặc điểm của nhụy hoa nghệ tây 

Nhụy hoa nghệ tây được chiết xuất từ cây nghệ tây, loại cây này được trồng và phát triển tại những nơi có địa điểm nóng và khô. Mỗi năm, hoa nghệ tây chỉ nở 1 lần vào khoảng cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Hoa nghệ tây được trồng tại các quốc gia như Iran, Tây Ban Nha, Dubai,…

Mỗi cây hoa nghệ tây thường chỉ có khoảng 4 hoa, mỗi hoa có 3 nhụy. Để có được 1kg nhụy hoa nghệ tây cần có số lượng lớn hoa. Đây cũng chính là lý do khiến nhụy hoa nghệ tây có giá thành rất đắt. 

tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây

Những thành phần có trong hoa nghệ tây và công dụng 

Trong nhụy hoa nghệ tây có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe: Vitamin, khoáng chất, các hợp chất,… Những thành phần này rất tốt với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện, chứng minh những lợi ích mà nhụy hoa nghệ tây đem lại. Những lợi ích tiêu biểu của nhụy hoa nghệ tây bao gồm: cải thiện trí nhớ, hỗ trợ điều trị những bệnh về não; hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm; giúp cải thiện những chứng tiền kinh nguyệt,…

Không những thế, nhụy hoa nghệ tây còn có công dụng phòng tránh những bệnh về tim mạch; cải thiện về giấc ngủ, giúp chúng ta ngủ ngon hơn; cải thiện hệ tiêu hóa và cải thiện thị lực. Một công dụng nổi bật của nhụy hoa nghệ tây, được nhiều chị em yêu thích là làm đẹp, giúp trị nám, giúp da căng khỏe hơn. 

Nhụy hoa nghệ tây có nhiều công dụng cho người sử dụng, vì vậy, mọi người truyền tai nhau và khuyến khích sử dụng chúng. Tuy nhiên, ít ai chú ý về tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây, dẫn đến việc nhiều người sử dụng không đúng cách. 

Những tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe

Ngoài những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe và làm đẹp, nhụy hoa nghệ tay nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn tới một số tác dụng phụ. 

Một số tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây thường gặp 

Nhụy hoa nghệ tây có hàm lượng dưỡng chất cao. Vì vậy, nếu sử dụng quá liều, hoặc sử dụng không đúng cách, nhụy hoa nghệ tây sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Những tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây thường gặp nhất bao gồm: đau đầu, lo âu, chóng mặt, đau dạ dày, ăn không ngon, sụt giảm cân,… 

Một trong những công dụng của nhụy hoa nghệ tây là giúp thúc đẩy tuần hoàn máu. Khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây quá liều sẽ gây tăng nhịp tim. Vì thế, những bệnh nhân có nhịp tim nhanh hoặc mắc bệnh tim cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 

Trong một số trường hợp, đối với những người nhạy cảm về đường tiêu hóa, sử dụng nhụy hoa nghệ tây có thể gây buồn nôn. Nếu nặng hơn, khi sử dụng quá liều, bạn có thể gặp tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây như tiêu chảy, đau dạ dày. Một số người còn cảm thấy khô miệng và thay đổi về khẩu vị ăn uống. 

Mặc dù nhụy hoa nghệ tây có tác dụng giúp giảm tình trạng đau lưng, đau bụng khi hành kinh. Một số người khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây lại gặp phải tình trạng rong kinh. Có rất ít người gặp phải tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây trong trường hợp này, nên bạn có thể yên tâm nhé. 

tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây

Các tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây với phụ nữ mang thai 

Nếu sử dụng nhụy hoa nghệ tây quá liều, cơ thể sẽ tăng nhiệt nhanh. Với phụ nữ có thai, khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây nếu chưa được sự đồng ý của bác sĩ, có thể dẫn tới co bóp tử cung, đau bụng. Với những trường hợp nặng hơn, tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây sẽ dẫn đến nguy cơ sinh non hoặc sảy thai. 

Những cách hạn chế tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây 

Để hạn chế những tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ, kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của mình có phù hợp để sử dụng không. Khi sử dụng, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 15mg nhụy hoa một ngày, sử dụng quá liều có thể gây những ảnh hưởng tới sức khỏe. Những bệnh nhân bị bệnh về tim mạch, phụ nữ có thai và trẻ em không nên sử dụng nhụy hoa nghệ tây. 

Kết luận 

Bài viết trên đây là một số tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây mà bạn nên biết trước khi sử dụng. Mặc dù nhụy hoa nghệ tây đem lại những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe và làm đẹp da, bạn nên sử dụng đúng liều lượng để tránh xảy ra những tác dụng phụ có hại. 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN