Nữ 1989 nên lấy chồng năm nào là đẹp nhất?

Kết hôn là việc rất hệ trọng vậy nên cần phải xem xét rất kỹ lưỡng bởi nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này. Nếu bạn đang thắc mắc nữ 1989 nên lấy chồng năm nào và người tuổi nào hợp với mình? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Tìm hiểu thông tin về nữ tuổi 1989

Trước khi tìm hiểu về vấn đề nữ 1989 nên lấy chồng năm nào, chúng ta cùng tham khảo đôi nét về người tuổi Kỷ Tỵ. 

nữ 1989 nên lấy chồng năm nào

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 sinh theo dương lịch từ ngày 6/2/1989 đến ngày 26/1/10990, cầm tinh con rắn. 

 • Mệnh ngũ hành: Đại Lâm Mộc nghĩa là gỗ rừng già
 • Cung phi: nam thuộc Khôn, nữ thuộc Tốn
 • Mệnh quái: nam thuộc Thổ, nữ thuộc Mộc
 • Tam hợp với tuổi Sửu, Dần. Lục hợp tuổi Thân. Tứ hành xung tuổi Dần, Thân, Hợi. 
 • Màu sắc hợp tuổi: đỏ, hồng, tím, cam, mận đỏ, xanh lục, xanh rêu, xanh da trời, xanh lá.
 • Hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 có tính cách khá hiền hòa, nhu mì, họ là người thích cuộc sống bình yên và không thích tranh giành với người khác. Do đó người tuổi này thường được người xung quanh luôn yêu thương, quý mến. 

Nhưng có lẽ cũng vì tính cách này mà cuộc sống của người tuổi Kỷ Tỵ khá tẻ nhạt. Họ thường bằng lòng với cuộc sống và những gì đang có ở hiện tại nên ít có ý chí cầu tiến. 

Nữ 1989 nên lấy chồng năm nào?

Trong kết hôn ngoài việc xem thiên can, bản mệnh, địa chi một việc rất quan trọng cần phải làm chính là xem năm cưới. Theo dân gian cách tính phổ biến nhất chính là dựa vào kim lâu. Cách tính này khá đơn giản chỉ cần lấy số tuổi theo ngày âm chia cho 9, nếu số dư rơi vào các số 1, 3, 6, 8 nghĩa là đã phạm vào kim lâu. 

nữ 1989 nên lấy chồng năm nào

Ngoại trừ 8 tuổi sau đây là không phạm kim lâu bao gồm kỷ sửu, tân sửu, kỷ mùi, tân mùi, nhâm thân, canh thân, canh dần, nhâm dần. Trong trường hợp nếu tiến hành sẽ kết hôn dễ gặp những điều chẳng lành cho vợ chồng, bản thân, con cái và công việc. 

Vậy nữ 1989 nên lấy chồng năm nào để gặp nhiều điều may mắn, vợ chồng thuận hòa công việc làm ăn phát đạt. Dưới đây là danh sách các năm tốt nhất cho nữ tuổi Kỷ Tỵ tiến hành hôn lễ:

 • Kết hôn khi 20 tuổi, năm 2008. 
 • Kết hôn khi 22 tuổi, năm 2010. 
 • Kết hôn khi 23 tuổi, năm 2011.
 • Kết hôn khi 25 tuổi, năm 2013. 
 • Kết hôn khi 27 tuổi, năm 2015.
 • Kết hôn khi 29 tuổi, năm 2017. 
 • Kết hôn khi 31 tuổi, năm 2019. 
 • Kết hôn khi 32 tuổi, năm 2020. 
 • Kết hôn khi 34 tuổi, năm 2022. 
 • Kết hôn khi 36 tuổi, năm 2024. 

Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hành nào?

Như đã nói ở trên nữ tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc, vì thế nên kết nối với con người, đồ vật đại diện cho hành Thủy và hành Hỏa. Lý do là vì theo ngũ hành Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, những yếu tố này sẽ giúp tương trợ rất tốt cho bản mệnh tuổi Kỷ Tỵ.

nữ 1989 nên lấy chồng năm nào

Đặc biệt người tuổi Kỷ Tỵ cần phải tránh những đại diện của hành Kim và Thổ, bởi những yếu tố này xung khắc. Các cuộc chiến cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và không có năng lượng. Bên cạnh đó nó có thể khiến cho người tuổi Kỷ Tỵ rơi vào những mối quan hệ không đầu không cuối, dễ ảnh hưởng đến tương lai và danh tiếng. 

Nữ Kỷ Tỵ nên chọn chồng sinh năm nào?

Không chỉ cần tìm hiểu vấn đề nữ 1989 nên lấy chồng năm nào mà việc lựa chọn tuổi của người chồng cũng rất quan trọng. Một số gợi ý sau đây để giúp bạn có thể lựa chọn tuổi sinh của người chồng phù hợp với tuổi của mình. 

Chồng sinh năm 1988 và 1989: rất dễ gặp tam vinh hiển. Tính cách của cả hai vợ chồng rất hòa hợp nên dễ chung sống công việc làm ăn thuận lợi phát triển. Trong xã hội cả hai vợ chồng đều là người có địa vị. 

Chồng sinh năm 1987 và 1982: rất dễ gặp tứ đạt đạo. Hai vợ chồng cũng có tính cách khá hòa hợp. Đặc biệt số này luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc và gặp nhiều may mắn liên quan đến tài chính. 

Chồng sinh năm 1981: gặp nhất phú quý, rất tốt để kết hôn. Tính cách vợ chồng hòa hợp khi chung sống cả hai đều lo chăm chỉ làm ăn, sự nghiệp từ đó mà đi lên. Số vợ chồng giàu có phú quý. 

Với những chia sẻ chi tiết trên hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nữ 1989 nên lấy chồng năm nào? Đặc biệt là có thể tìm hiểu thêm về tuổi của chồng để có thể tìm được người phù hợp khi kết hôn giúp cho hạnh phúc viên mãn, công việc thuận lợi hơn. Và cuối cùng xin chúc cho những bạn nữ 1989 sẽ luôn có cuộc sống như ý muốn. 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN