Nam sinh năm 1996 mệnh gì? Tìm hiểu tử vi chi tiết về người sinh năm 1996

Trong văn hóa châu Á, tử vi luôn được coi là yếu tố lớn ảnh hưởng tới cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc về nam sinh năm 1996 mệnh gì cũng như các con số, hướng phong thủy và màu sắc phù hợp với bản bệnh của người sinh năm 1996.

nam sinh năm 1996 mệnh gì

Nam sinh năm 1996 mệnh gì?

Trong thiên can ngũ hành, năm 1996 là năm Can Dương. Nam sinh năm 1996 mang mệnh Thủy (nước và mùa đông). Cũng theo ngũ hành, mệnh Thủy gợi lên sự nuôi dưỡng, dồi dào; nhưng xét theo cách tiêu cực thì mệnh Thủy cũng gợi lên sự kiệt quệ, héo mòn. Theo ngũ hành sinh khắc, mệnh Thủy tương hợp với mệnh Kim và Mộc và tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

nam sinh năm 1996 mệnh gì

Nam sinh năm 1996 mang tuổi gì?

Xét về tuổi tác, nam sinh năm 1996 cầm tinh con chuột (Bính Tý). Trong 12 con giáp, chuột là con xuất hiện đầu tiên trong chuỗi, thông minh lanh lợi và lạc quan, bền bỉ. Những người sinh năm 1996 luôn có trực giác mạnh mẽ, khả năng sáng tạo và thích ứng tốt với mọi điều kiện hoàn cảnh. Người sinh năm 1996 cũng rất dễ kết giao, làm ăn, nhạy cảm với thời cuộc và hợp với việc kinh doanh.

nam sinh năm 1996 mệnh gì

Tuy vậy, người cầm tinh con chuột cũng có nhược điểm là thiết quyết đoán, bồng bột nên dễ bị lừa, mắc bẫy, đặc biệt là trong kinh doanh làm ăn. Đôi khi họ cũng rất đa nghi, hay chần chừ nên có thể đánh mất nhiều cơ hội trong sự nghiệp.

Dù thông minh, hiểu biết nhiều về kiến thức cũng như kỹ năng sống nhưng với tính tình có phần đa nghi, do dự và không có sự quyết đoán khiến họ mất cơ hội. Một đặc điểm nổi bật của tuổi này là dễ bị dụ dỗ nhưng lại khó bị lừa gạt, mắc bẫy.

Nam sinh năm 1996 hợp tuổi tuổi nào?

Sau khi bạn đã tìm hiểu và biết được nam sinh năm 1996 mệnh gì thì hãy cùng tìm hiểu tuổi nào hợp với nam 1996 nhé Nam mạng tuổi Bính Tý hợp với nữ giới mang tuổi Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Tân Tỵ, Bính Tý. Cụ thể như sau:

 • Nam Bính Tý và nữ Bính Tý: tài lộc dồi dào, cuộc sống no đủ, vợ chồng hòa thuận
 • Nam Bính Tý và nữ Tân Tỵ: công danh tiền tài vẻ vang
 • Nam Bính Tý và nữ Nhâm Ngọ: gia đình hòa thuận no đủ
 • Nam Bính Tý và nữ Ất Dậu: gia đình êm ấm, sự nghiệp ổn định hài hòa

Nam sinh năm 1996 hợp màu gì?

Nam sinh năm 1996 mệnh gì và tuổi gì cũng ảnh hưởng đến màu sắc phù hợp. Ngoài ra, để chọn màu hợp với nam sinh năm 1996 cần xét đến yếu tố ngũ hành sinh sắc. Cụ thể như sau:

 • Màu tương sinh: Nam sinh năm 1996 mang mệnh Thủy, mệnh thủy tương sinh với Kim (Thổ sinh Kim). Bởi vậy, những người sinh năm 1996 hợp với các màu trắng, ghi, xám (thuộc mệnh Kim)Những màu này có tác dụng trong việc kích thích các năng lượng nội tại để phát triển bản thân, từ đó giúp phát triển trong công việc, tình duyên, cuộc sống. Những màu sắc này cũng giúp mệnh chủ thu hút may mắn, tài lộc, được cát nhân phù trợ trong cuộc sống.
 • Màu tương hợp: Người mệnh Thủy cũng hợp với các màu thuộc hành Mộc như xanh, đen. Đây là các màu được coi là nền tảng, hỗ trợ phát triển mệnh chủ để đạt được nhiều thành tựu.
 • Màu khắc chế: Nam sinh năm 1996 có mệnh Thủy nên tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Theo phong thủy, đeo các loại trang sức có màu thuộc mệnh tương khắc như đỏ, hồng, tím (thuộc hành hỏa) có thể giúp giải phóng các năng lượng xấu. Đeo các loại trang sức màu khắc chế thường là một trong những cách phổ biến để mệnh chủ giải xui, đón may mắn.
 • Màu kiêng kỵ: Người mệnh Thủy tuyệt đối tránh dùng các màu vàng, nâu (thuộc bản mệnh thổ) vì Thủy tương khắc với Thổ. Sử dụng các màu này có thể gây ức chế các năng lượng nội tại của mệnh chủ, gây cản trở đường tài lộc và trì trệ công danh sự nghiệp.

nam sinh năm 1996 mệnh gì

Sinh năm 1996 hợp con số nào?

Mọi người thường có xu hướng lựa các số hợp mệnh, hợp tuổi, có thể mang lại may mắn trong chọn biển số xe, số điện thoại,… Nam sinh năm 1996 hợp với các số 1,3,4 vì những số này có thể mang lại năng lượng tích cực cho mệnh chủ, đem đến tài lộc trong công danh sự nghiệp.

Sinh năm 1996 hợp hướng phong thủy nào?

Nam sinh năm 1996 mệnh gì cũng được coi là yếu tố quan trọng trong việc chọn hướng phong thủy như hướng nhà, hướng đất…. nhằm giúp mệnh chủ tránh xui xẻo, đón thịnh vượng. Những người sinh năm 1996 cũng cần cân nhắc các hướng phù hợp để rước tài lộc, giúp đem lại những may mắn. Cụ thể như sau:

Nam mệnh:

 • Hướng Đông Nam: Được quý nhân giúp
 • Hướng Nam: Gặp nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp
 • Hướng Bắc: Sinh khí thịnh vượng
 • Hướng Đông: Vạn sự an khang

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về bản mệnh và các yếu tố tử vi ảnh hưởng tới cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên của con người. Cũng mong bạn đọc có thể được giải đáp cho thắc mắc nam sinh năm 1996 mệnh gì? từ đó tránh được những vận hạn không đáng có trong cuộc sống.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN