Những kiêng kỵ khi kê giường ngủ cần phải biết

Giường ngủ là nơi mà giúp cho mọi người có được cảm giác  thư giãn cùng với một tinh thần tốt nhất sau mỗi giấc ngủ. Nhưng có một điều bạn có thể chưa biết đó là nếu thực hiện tốt những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ thì sẽ vừa tốt cho sức khỏe của chúng ta và tài lộc sẽ thi nhau vào nhà.

kieng ky khi ke giuong ngu

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kiêng kê giường ngủ đối diện gương soi

Gương soi là một vật  mà được rất nhiều chị em phụ nữ dùng để trang trí trong phòng ngủ của mình. Tuy rằng chúng ta chỉ dùng để soi gương hay trang điểm nhưng nó lại sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ nếu như được đặt đối diện với giường.

kieng ky khi ke giuong ngu

Một giấc ngủ không ngon sẽ khiến cho tinh thần của bạn trở nên không tỉnh táo, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và học tập. Nếu như bạn muốn đặt gương trong phòng thì hãy nên chọn các vị trí khác và tránh đặt ở đối diện giường ngủ. Đây là một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà ông bà ta đã nhắc nhở từ rất lâu. Bạn có thể chọn đặt gương ở hai bên đầu giường và cần tránh đi tầm phản chiếu của gương vào cơ thể khi ngủ.

Kiêng kê giường ngủ nằm đối diện với cửa ra vào

Theo phong thủy xưa thì đây là một trong những hướng được xem là xấu và hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của người nằm ngủ.  Nếu chúng ta đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào thì khi mở cửa ra sẽ thấy được toàn bộ những hoạt động hay người đang nằm ngủ trên giường. Giường ngủ là một nơi mà đòi hỏi sự yên tĩnh nên đây là điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ trong phòng.

kieng ky khi ke giuong ngu

Theo thuyết phong thủy thì phần nào của cơ thể chúng ta tiếp xúc với cửa ra vào nhiều nhất thì bị ảnh hưởng nhất. Ví dụ nếu là phần thân thì cơ thể sẽ bị các bệnh về đường tiêu hóa, nếu là đầu thì sẽ bị các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt; nếu là chân thì sẽ bị các bệnh về đau nhức xương khớp, chuột rút… Vì thế chúng ta cần kiêng kỵ vị trí này khi kê giường ngủ nếu như bạn muốn có một giấc ngủ ngon và sâu.

Kiêng kê giường ngủ gần bàn thờ

Như chúng ta đã biết thì bàn thờ là một nơi linh thiêng, vì thế mà chúng ta hoàn toàn không nên đặt giường ngủ ở gần bàn thờ.  Khi sinh hoạt sẽ rất ảnh hưởng đến nơi linh thiêng này. Chúng ta cần phải có một sự tôn trọng đối với khu vực bàn thờ của gia đình bởi đây là nơi dùng để thờ cúng tổ tiên, ông bà của chúng ta . Nếu như cố tình đặt giường ở gần hoặc sau bàn thờ thì có thể sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ khi về lâu về dài.

Kiêng sắp xếp giường dưới gầm cầu thang

Hiện nay đang có khá nhiều người dân Việt Nam ta tận dụng khoảng không gian trống dưới gầm cầu thang để kê giường ngủ. Mục đích của việc làm này là để đỡ tốn diện tích. Tuy nhiên đây lại là một trong những điều mà nên kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Bởi vì cầu thang là nơi mà thường xuyên có người qua lại và di chuyển lên xuống, những người nằm ở khu vực này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc. Việc thường xuyên bị dẫm đạp lên người do có người di chuyển lên xuống ở bậc cầu thang thường xuyên khiến cho quấy rầy giấc ngủ cũng như là tài lộc của gia chủ.

Kiêng kê giường ngủ dưới các thanh xà ngang

Ngôi nhà của chúng ta thường sẽ có những cột xà ngang với nhiệm vụ để giữ cho ngôi nhà được vững chắc .Đây cũng là một trong các điều chúng ta cần nên kiêng kỵ khi kê giường, nếu chúng ta đặt giường ở vị trí ngay dưới xà ngang của ngôi nhà sẽ khiến cho giấc ngủ của mình cảm giác như đang bị đè nặng , người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi. Chính vì điều này nên chúng ta cần phải lưu ý khi sắp xếp vị trí cho chiếc giường của gia đình thì cần tránh các thanh xà ngang của ngôi nhà ra nhé.

Kiêng kê đầu giường bên dưới máy điều hòa

Việc kê đầu giường ngay bên dưới máy điều hòa được xem như một trong những điều kiêng kỵ khi kê đặt giường. Chúng ta có thể đặt bên hông được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Cơ thể con người chúng ta, vị trí lòng bàn chân và đầu rất dễ bị xâm nhập. Vì thế, khi cơ thể đã vào giấc ngủ sâu, hơi lạnh từ điều hòa sẽ rất dễ vào bên trong cơ thể hơn. Từ đó dễ dẫn đến nhiễm lạnh hoặc cứng đơ các cơ quan, điều này rất nguy hiểm và cũng có thể dẫn đến tình trạng đột quỵ.

kieng ky khi ke giuong ngu

Thông qua những điều cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ được nêu ra ở trên, mong rằng mỗi người chúng ta sẽ hiểu và tránh được những điều đó khi cần thiết. Nó sẽ không chỉ giúp cho người ngủ được ngon và sâu giấc hơn mà nó còn có thể mang lại sự hài hòa về phong thủy cho ngôi nhà của gia chủ được tốt hơn. 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN