Căn hộ Sunview Town lừa đảo hay không?

Dự án xây dựng khu căn hộ Sunview Town đã nổi đình đám từ những năm 2014, 2015. Tuy nhiên, ngay cả khi những căn cuối cùng đã được rao bán, nhiều người vẫn thắc mắc không biết vụ việc căn hộ Sunview Town lừa đảo là thực hay hư? 

Những thông tin về khu căn hộ Sunview Town

Chủ đầu tư: Tập đoàn Đất Xanh

Năm 2003, xuất phát từ công ty TNHH địa ốc Đất Xanh, Tập đoàn Đất Xanh đã vươn lên trở  thành 1 trong 10 công ty kinh doanh tốt nhất trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực Đông Nam Á.

can ho sunview town lua dao

Tập đoàn Đất Xanh hoạt động trên 5 lĩnh vực chính, gồm có:

  • Phát triển bất động sản: thiết kế nhà xây dựng cho khá nhiều dự án với quy mô lớn, chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Các dự án đều được đánh giá là giá thành hợp lý, quy mô phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao
  • Dịch vụ bất động sản: là bên trung gian giữa các hợp đồng mua bán bất động sản, đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên mua bán và đảm bảo tính pháp lý
  • Xây dựng và vật liệu xây dựng: đây là lĩnh vực ban đầu của Đất Xanh và đã trải qua hơn 20 năm.Tập đoàn hiện nay vẫn gắn bó, đầu tư cho mảng này, phục vụ khách hàng với chất lượng công trình tối ưu nhất.
  • Công nghệ : đây là lĩnh vực mà Tập đoàn mới ra mắt, nhưng với số vốn đầu tư lớn cùng nguồn nhân lực mạnh mẽ, có thể tin tưởng vào những thành công lớn ttong tương lai
  • Đầu tư: mảnh đầu tư đáp ứng mục đích đa ngành nghề, lĩnh vực

Hiện nay, tập đoàn đã có tất cả 70 công ty, chi nhánh lớn nhỏ trên cả nước, hầu hết trong số đó phân bố tại thành phố Hồ Chí Minh là 36 chi nhánh.

Quy mô dự án và tiện ích 

Nhân kỷ niệm tròn 10 năm thành lập vào năm 2013, Tập đoàn Đất Xanh chính thức khởi công xây dựng Khu phức hợp dân cư thương mại Sunview Town, tọa lạc tại đường Gò Dưa, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

can ho sunview town lua dao

SunView Town có 4 block nhà, mỗi tòa cao trung bình 18 tầng và bao gồm Block A1, Block A2, Block A3, Block B. Tổng diện tích sàn xây dựng là 146.991,17m2. Dự án có tất cả 1603 căn hộ, mỗi căn có diện tích từ 46m2 đến 101m2 đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tổng số vốn đầu tư cho dự án Sunview Town lên đến 1.368 tỷ đồng.

Sunview Town nằm ở vị trí cực kỳ thuận tiện, giữa ngã 3 thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Hơn nữa, dự án cũng gần các khu trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học lớn. Bên trong Khu dân cư còn có các tiện ích đi kèm như hồ bơi, công viên, khu mua sắm, bãi để xe… Tất cả đều có tính ứng dụng cao, đem lại những tiện nghi sang trọng, đáp ứng nhu cầu đại đa số người dân.

Giá cả và chính sách hỗ trợ

Lúc đầu, dự án Sunview town được chào bán với giá 10,9 triệu đồng/m2, có chính sách hỗ trợ vay và trả góp. Tại thời điểm bấy giờ, đây là mức giá được đánh giá là hợp lý, phù hợp với đại đa số người dân có mức thu nhập tốt tại thành phố, phục vụ nhu cầu sống hiện đại và nhiều tiện ích.

can ho sunview town lua dao

Ngoài ra,Tập đoàn Đất Xanh còn tung ra các gói voucher miễn phí quản lý 3 năm, 5 năm, 10 năm để thu hút khách hàng đặt chỗ trước cùng rất nhiều quà tặng hấp dẫn. Đương nhiên điều này đã tạo được sự hào hứng cho khách hàng. Bên cạnh đó, gói vay hỗ trợ đến 30.000 tỷ của ngân hàng để cho khách vay mua nhà cũng giúp dự án được nhiều người quan tâm.

Sự việc căn hộ Sunview Town lừa đảo

can ho sunview town lua dao

Những thông tin lừa đảo lan truyền trên mạng

Thời điểm giữa năm 2014, khi Dự án Sunview Town đang triển khai xây dựng đến block A3 thì đã có một vài lùm xùm đã xảy ra quanh gói vay hỗ trợ 30.000 tỷ nói trên. Có nhiều tin đồn lan truyền lúc ấy như:

  • Tập đoàn Đất Xanh cầm cố giá trị đất để lấy vốn xây dựng và đi vay
  • Chủ đầu tư Đất Xanh không có sự rõ ràng, minh bạch trong việc phân phối sản phẩm
  • Tiến độ dự án không như đúng theo dự kiến ban đầu

Các tin đồn này tung ra tràn lan nhưng không có chứng cứ xác thực, đa số lan truyền qua một vài diễn đàn mới nổi vào thời gian ấy. Hơn nữa thời điểm năm 2014 là lúc mọi người cũng biết đến khá nhiều các trang mạng xã hội, đây cũng là nơi để kẻ xấu tung tin đồn thất thiệt. Vụ việc cũng gây ra không ít sóng gió, ảnh hưởng phần nào đến hoạt động mua bán bất động sản tại khu Sunview Town.

Thực hư sự việc ra sao

Liên quan đến việc căn hộ Sunview Town lừa đảo, phía ngân hàng VietA Bank đã có xác nhận rằng việc gói hỗ trợ 30.000 tỷ vẫn tiến hành bình thường, đúng theo các cam kết với khách hàng và không có chuyện đòi lại giữa chừng như những lời đồn tràn lan lúc đó.

Chủ đầu tư Đất Xanh cũng công khai các camera giám sát lắp đặt tại 3 block để khách hàng có thể tự kiểm tra tiến độ thi công. Theo đó, trên thực tế thì tiến độ thi công đều vượt kế hoạch. Cũng trong năm 2014, Sunview Town đã lọt top 3 “Khu căn hộ tốt nhất Việt Nam”.

Ông Lương Trí Thìn – chủ tịch tập đoàn Đất Xanh đã vô cùng vững vàng và chèo lái Tập đoàn Đất Xanh đứng vững và vượt qua những lùm xùm liên quan đến khu căn hộ Sunview Town. Việc những căn hộ cuối cùng trong khu căn hộ đã được rao bán trên thị trường bất động sản là lời giải thích uy tín, minh bạch nhất. Dự án cũng mang đến cơ hội có nhà ở tiện ích cho hàng ngàn người, trong số đó cũng rất nhiều người đã từng nghi ngờ, không tin tưởng, bị ảnh hưởng bởi những tin đồn thất thiệt. 

Có thể nói, vụ việc xoay quanh căn hộ Sunview Town lừa đảo là khó khăn đồng thời cũng là bài học lớn với Tập đoàn Đất xanh, cũng như các công ty trong lĩnh vực bất động sản. Việc giữ chữ Tín luôn phải đặt lên hàng đầu để tạo niềm tin vững chắc, bền lâu từ khách hàng.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN