Cách rước thần tài thổ địa đúng cách để về nhà mới

Theo dân gian, Thần Tài Thổ Địa là các vị thần bảo hộ cho gia chủ và giúp gia chủ làm ăn tấn tới và nhận nhiều tài lộc. Đặc biệt nếu là gia đình làm ăn kinh doanh thì việc rước các ngài về thờ cúng lại là điều rất cần thiết. Nhưng cách rước Thần Tài Thổ Địa ra sao không phải ai cũng biết. Vì thế hãy cùng theo dõi các thông tin chi tiết sau đây nhé!

Cách rước Thần Tài Thổ Địa vào chùa khai quang điểm nhãn

Trước khi rước các ngài về nhà thờ cúng thì gia đình phải rước các ngài vào chùa để khai quang điểm nhãn.

cach ruoc than tai tho dia

Cách rước Thần Tài Thổ Địa vào chùa như thế nào?

Bạn có thể để các ngài trong gói giấy, túi bóng đỏ hoặc để nguyên trong hộp như lúc bán để tránh làm bẩn và mang trực tiếp đến chùa

Gia chủ nhờ làm lễ và trì “ Chú Nguyện Nhập Thần” rồi chọn ngày tốt để các ngài an vị

Sau khi rước các ngài về thì dùng rượu trắng pha loãng với lá bưởi để rửa cho thật sạch sẽ rồi dùng khăn sạch lau khô và đặt lên bàn thờ.

Và bạn chỉ cần mang đồ cúng đặt lên bàn thờ rồi khấn vái như bình thường. Giờ thì bạn đã biết cách rước Thần Tài Thổ Địa như thế nào.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa rất quan trọng vì điều này ảnh hưởng lớn đến tài lộc và làm ăn của gia đình. Cái khác của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chính là được đặt ở dưới đất, ở những nơi trang nghiêm khác với các bàn thờ khác là đặt ở trên cao.

Vị trí đặt bàn thờ thường hướng ra hướng cửa chính, nơi thoáng mát, sạch sẽ và ít người ồn ào vì mong cho chuyện làm ăn thuận lợi. Nếu nhà có lối đi quá hẹp thì không nên đặt ở lối cửa chính vì sẽ khiến các ngài cảm thấy không thoải mái.

Cách chọn giờ để rước Thần Tài Thổ Địa về nhà

Sau khi đã nắm được cách rước Thần Tài Thổ Địa thì chúng ta cũng cần tìm hiểu về cách chọn giờ để rước các ngài về nhà

cach ruoc than tai tho dia

Ngày tốt để rước các ngài là ngày 10 âm lịch hàng tháng vì đây là ngày vía thần tài.

Khung giờ tốt để rước các ngài là giờ Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát

  • Tốc hỷ: là 2 khung giờ từ 9-11h và 21-23h, đây là giờ gặp nhiều điều tốt và may mắn giúp gia chủ luôn làm ăn thuận lợi và thành công. Nếu mong muốn cầu tài thì gia chủ nên xuất hành hướng Nam.
  • Đại An: là 2 khung giờ từ 5-7h, từ 17-19h đây giờ mang đến nhiều điều bình an và gia chủ nên xuất hành theo hướng Tây Nam. 
  • Tiểu Cát: là 2 khung giờ từ 1-3h, 13-15h đây là khung giờ tốt báo hiệu cho các việc như người bán được nhiều lời, phụ nữ có tin vui, người đi sắp về nhà, cầu bệnh khỏi bệnh, gặp nhiều may mắn.

Khi đã đưa các vị về nhà và làm xong thủ tục làm sạch và đặt các ngài vào đúng vị trí thì gia chủ nên cúng liên tục trong 100 ngày và lưu ý là phải thắp đèn để hội tụ sinh khi. Sau 100 ngày thì thờ cúng như bình thường.

Lễ vật thờ cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Trừ những ngày vía thì các ngày cúng bình thường, gia chủ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau đây

cach ruoc than tai tho dia

  • Nhang hương: gia chủ có thể thắp nhang sáng hay tối nhưng tốt nhất là chọn vào giờ tốt để luôn nhận được điều may mắn. Loại nhang nên dùng là nhang có mùi thơm dịu nhẹ để bàn thờ luôn ấm cúng và thoải mái.
  • Nước sạch: theo dân gian chỉ cần cho vào mỗi chén một nửa chén nước, không nên lấy quá nhiều và trước khi lấy nước thì cần phải vệ sinh chén thật sạch.
  • Hoa tươi: Để bày tỏ lòng thành, gia chủ cần chọn hoa tươi có màu sắc bắt mắt, đựng vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ để thờ cúng, không nên dùng hoa giả để cúng.
  • Trái cây tươi: Gia chủ cần chọn loại trái cây tươi, vị ngọt, thanh mát để cúng và tuyệt đối không cúng bằng trái cây giả.

Một số điều cần lưu ý về cách rước Thần Tài Thổ Địa về nhà

Ngoài các lễ rước và vật phẩm cúng các ngài thì gia chủ cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây để bảo cách rước Thần Tài Thổ Địa của mình là đúng

cach ruoc than tai tho dia

Không được cho tặng Thần Tài Thổ Địa: vì các ngài là tượng linh thiêng nên không được cho tặng trong bất kỳ trường hợp nào. Để việc làm ăn hanh thông, suôn sẻ thì gia chủ nên tự mình làm các nghi lễ rước và cúng vái các ngài.

Luôn cầu xin bằng lòng thành: đây là điều bắt buộc khi bạn tin tưởng và mong muốn được phù hộ bởi bất kỳ vị thần nào.

Khi chọn bàn thờ, bạn cần phải chú ý diện tích nơi đặt bàn thờ và nên chọn bàn thờ thật đẹp

Cần phải quan sát kỹ khi chọn tượng nên chọn tượng không bị nứt nẻ, chọn tượng Thần Tài có gương mặt tươi vui, ôn hòa tay cầm gậy như ý còn Thổ Địa thì luôn trong tâm thái thoải mái và cười hào sảng, tay ôm đỉnh vàng.

Gia chủ nên chọn tượng có nước da hồng hào và gương mặt luôn thể hiện phúc khí.

Có một số trường hợp Thần Tài Thổ Địa không hợp với gia chủ nhưng không được vứt các ngài đi mà phải hỏi ý kiến của các sư thầy ở chùa để biết được nên gửi các ngài ở đâu.

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết liên quan đến cách rước Thần Tài Thổ Địa hy vọng giúp các bạn hiểu và có cách thờ cúng các ngài phù hợp nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc, cuộc sống và gặp nhiều may mắn.

 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN